Single post

5 เคล็ดลับเพิ่มมูลค่าอาหารเดลิเวอรี่ ด้วยบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

5 เคล็ดลับเพิ่มมูลค่าอาหารด้วย “บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก”

“เริ่มธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่

ทำอย่างไรให้เข้าไปอยู่ในใจลูกค้า

และไม่เพิ่มปริมาณขยะให้สังคม”

หัวใจสำคัญของ อาหารเดลิเวอรี่ นอกจากรสชาติ และความน่าทานแล้ว “บรรจุภัณฑ์อาหาร” ถือเป็นอีกปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม ยิ่งหลายคนให้ความสำคัญเรื่อง สิ่งแวดล้อม ทำให้ร้านอาหารหันมาเลือกใช้ บรรจุภัณฑ์อาหารที่ทำมาจากธรรมชาติ มากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และไม่สร้างขยะพลาสติกให้สังคม อย่างที่ทั่วโลกกังวล และเป็นปัญหาขณะนี้

นอกจากนี้ ยังเป็นการ “เพิ่มมูลค่าอาหารเดลิเวอรี่” ให้สวยงาม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกด้วย ถือเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ร้านอาหาร และมัดใจลูกค้า

1. สวยงาม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บรรจุภัณฑ์อาหาร เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญของอาหารเดลิเวอรี่ เพราะนอกจากจะทำให้อาหารน่าทาน ยังช่วยเรียกลูกค้าให้กลับมาใช้บริการซ้ำ หากมี ความสวยงาม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยิ่งส่งเสริมให้อาหารดูดี และแสดงความเป็นตัวตนของร้าน ให้เห็นถึงความใส่ใจที่มีต่อลูกค้า และสังคม

ปัจจุบัน มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ หากเลือกได้เหมาะสมจะช่วย เพิ่มมูลค่าอาหาร ถือเป็นอีกเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำให้ธุรกิจของคุณเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าง่ายขึ้น

1.1.jpg

2. แข็งแรง ทนต่อการใช้งาน

การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหาร ที่ทำมาจาก กระดาษ หรือ วัสดุธรรมชาติ ควรมี ความแข็งแรง ทนต่อการใช้งาน ไม่ส่งผลเสียต่อรสชาติอาหาร และไม่สร้างความลำบากระหว่างขนส่ง ง่าย ๆ คือ ต้อง เหมาะกับอาหาร และ การเดลิเวอรี่ นั่นเอง

เพราะ หากเลือกไม่ดี อาจทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจ เชื่อเถอะว่า ต่อให้อาหารราคาแพง แต่หากสิ่งที่ลูกค้าได้ไปคุ้มค่า ไม่ผิดหวัง อย่างไรเขาต้องกลับมาหาเราอีกแน่นอน

3. สะดวก ง่ายต่อการทาน

ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกสั่งอาหารเดลิเวอรี่ เพื่อความสะดวก ลดระยะเวลาเดินทาง และหากอาหารจานนั้นพร้อมสำหรับการทาน ยิ่งตรงกับความต้องการ โดยเฉพาะเวลาเร่งรีบในปัจจุบัน

จะดีกว่าไหม หากธุรกิจของคุณให้คำตอบนี้กับลูกค้าได้ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ทั้ง อร่อย และ ประหยัดเวลา แล้วอย่างนี้ ลูกค้าจะไปไหนรอด

2.1.jpg

4. ตกแต่งให้น่าทาน

การจัดแต่งอาหารให้สวยงาม ช่วยให้ อาหารเดลิเวอรี่น่าทาน หากมีองค์ประกอบที่ใช่ โดนใจผู้พบเห็น จะช่วยเรียกน้ำย่อยให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างดี เชื่อว่าหลายคนเลือกรับประทานอาหารจากสิ่งที่เห็น มากกว่าเรื่องราคา อาจพูดได้ว่า อาหารที่ดูสวยชวนทานมีปะโยชน์กว่าอาหารที่ดูไม่ชวนหิว

ยิ่งได้ บรรจุภัณฑ์อาหารที่ดี เหมาะกับเมนูนั้น จะช่วยเพิ่มความสะดุดตาให้ลูกค้า จนรู้สึกว่าเห็นอาหารของคุณแล้ว ไม่ทานไม่ได้

5. สร้างตัวตน

ยุคนี้อาหารเดลิเวอรี่อาศัยความอร่อยอย่างเดียวไม่ได้แล้ว เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยนไป ทำให้หลายร้านต้องอาศัยตัวช่วย และหากคุณไม่มีตัวตนที่ชัดเจน ไม่แตกต่างจากที่อื่น ยิ่งเสียเปรียบ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง

ดังนั้น  การสร้างตัวตน ให้ธุรกิจเดลิเวอรี่ ไม่เพียงทำให้อาหารของคุณมี ความโดดเด่น ยังทำให้ คนรู้จักร้านคุณมากขึ้น

3.1.jpg

บรรจุภัณฑ์อาหาร ที่ดีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากจะช่วยเพิ่มคุณค่า และสร้างมาตรฐานที่ดีให้อาหารเดลิเวอรี่แล้ว ยังแสดงถึงความใส่ใจที่ธุรกิจของคุณมีต่อผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อมด้วย แม้เป็นจุดเล็ก ๆ แต่เป็นการเริ่มต้นที่สามารถทำได้ ดีกว่าไม่เริ่มอะไรเลย


#โปรลับร้านอาหาร รับทันทีส่วนลด สูงสุด 10% สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารโอเพียว Opure x Wongnai ง่าย ๆ เพียงคุณมาจากเพจวงใน แคปหลักฐานหน้าเพจ แล้วบอก Promocode กับเรารับส่วนลดไปเลย

– หลอดกระดาษ และหลอดไบโอ (PLA) รับส่วนลด 10%
– กล่องอาหารกระดาษ , แก้วกาแฟกระดาษร้อน , แก้วกาแฟกระดาษเย็น และถุงย่อยสลาย รับส่วนลด 5%

* พิเศษ! เฉพาะคนที่มีหลักฐานมาโชว์ เท่านั้น
* วันนี้ ถึง  31 สิงหาคม 2563 เท่านั้น !!


#opure #opurethailand #หลอดกระดาษ #หลอดย่อยสลาย #กล่องอาหารกระดาษ #กล่องอาหรเดลิเวอรี่

สนใจสอบถาม สั่งซื้อสินค้า
Line@ : @opurethailand (มี @ ด้วยนร้าาาา)     Facebook : www.facebook.com/opurethailand
โทรศัพท์ : 099-340-6693 , 094-852-3636 , 02-042-1560 (ต่อ 116)


โอเพียว หวังตอบโจทย์กระแสรักษ์โลก และเป็น one stop service for cafe and restaurant owners สำหรับร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม พร้อมเป็นที่ปรึกษาด้านบรรจุภัณฑ์อาหารให้ลูกค้า หากยังไม่แน่ใจว่าสินค้าของโอเพียวแบบไหน เหมาะกับเมนูพิเศษของร้านคุณ

Messenger
Line
Messenger
Line